Vietnamese

Be My Eyes

Đem Thị Lực Đến Với Người Khiếm Thị Toàn Phần và Người Có Thị Lực Kém

Be My Eyes là như thế nào

Be My Eyes đã được tạo ra để giúp những người có thị lực kém hoặc khiếm thị toàn phần. Ứng dụng này được tạo ra bởi một cộng đồng toàn cầu gồm những người có thị lực kém và khiếm thị toàn phần và những tình nguyện viên có thị lực tốt. Be My Eyes nắm giữ sức mạnh của công nghệ và của sự đoàn kết cộng đồng với mục đích đem đến thị lực tốt cho những người không có chúng. Thông qua cuộc gọi trực tiếp bằng video, các tình nguyện viên giúp đỡ người khiếm thị toàn phần và người có thị lực kém bằng cách hỗ trợ thị lực cho các nhiệm vụ từ việc đọc màu, kiểm tra xem đèn có đang bật hay không, đến việc giúp chuẩn bị bữa tối. Ứng dụng này miễn phí và có sẵn trên iOS lẫn Android.

Phụ đề cho video (Tiếng Việt)

Cách ứng dụng này hoạt động

Khi người khiếm thị toàn phần hay thị lực kém yêu cầu sự hỗ trợ bằng ứng dụng này, Be My Eyes sẽ gửi thông báo đến cho một vài tình nguyện viên. Ứng dụng này hoạt động bằng cách ghép đôi một người khiếm thị toàn phần hoặc thị lực kém với một tình nguyện viên thị lực tốt dựa vào ngôn ngữ và múi thời gian. Tình nguyện viên nào hồi đáp yêu cầu đầu tiên sẽ được kết nối với một người khiếm thị toàn phần hoặc thị lực kém nhất định và sẽ được nhận video trực tiếp từ camera sau của điện thoại. Kết nối âm thanh cho phép người khiếm thị toàn phần và tình nguyện viên giải quyết nhiệm vụ cùng nhau.

Làm Sao Để Tham Gia

Để tham gia cộng đồng Be My Eyes, tải ứng dụng Be My Eyes từ App Store hoặc Google Play và đăng ký với tư cách người khiếm thị toàn phần/thị lực kém hoặc tình nguyện viên có thị lực tốt.

Nếu Bạn Là Người Khiếm Thị Toàn Phần Hoặc Thị Lực Kém

Hãy nghĩ đến Be My Eyes như là một công cụ hỗ trợ để dùng bất cứ khi nào bạn cần. Ứng dụng này sẽ kết nối bạn với mạng tình nguyện viên toàn cầu, những người luôn sẵn sàng và tình nguyện giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Là một người khiếm thị toàn phần hoặc thị lực kém, hỗ trợ thị lực được đưa ra trong hơn 180 ngôn ngữ bởi hơn 1 triệu tình nguyện viên. Dịch vụ của Be My Eyes là miễn phí và chỉ yêu cầu kết nối mạng. Bạn có thể gọi vào bất cứ lú nào trong ngày, bao nhiêu lần mà bạn cần; Không có giới hạn nào về độ dài hoặc số lần gọi điện. Với một cộng đồng tình nguyện viên vĩ mô, hầu hết các cuộc gọi sẽ được hồi đáp trong vòng 30 giây.

Các Hoạt Động Phổ Biến Trong Ứng Dụng

Bạn có thể dùng Be My Eyes cho bất cứ việc gì cần đến hỗ trợ thị lực. Đây là một vài ví dụ phổ biến về cách mọi người sử dụng Be My Eyes:

1. Tìm đồ vật bị lạc hoặc bị đánh rơi

2. Miêu tả hình chụp, tranh vẽ hay các tác phẩm nghệ thuật khác

3. Ghép hoặc miêu tả màu sắc

4. Đọc các nhãn dán

5. Sửa các lỗi của máy tính

6. Đi chợ mua tạp hoá

7. Nhận biết ngày hết hạn trên thực phẩm

8. Làm quen với cảnh vật xung quanh mới hay dò đường đi trong một không gian mới

9. Phân biệt hai đồ vật khác nhau

10. Nhận biết giờ khởi hành và giờ kết thúc của các phương tiện công cộng

Nền Tảng Của Yêu Cầu Hỗ Trợ Đặc Biệt

Hỗ Trợ Đặc Biệt là một nền tảng bên trong ứng dụng Be My Eyes. Nền tảng này đưa ra sự giao tiếp trực tiếp với một nhân viên chăm sóc khách hàng của một doanh nghiệp bằng một cách tiếp cận nhanh chóng và thân thiện hơn. Thực hiện cuộc gọi thông qua Hỗ Trợ Đặc Biệt cũng hoạt động tương tự như một cuộc gọi Be My Eyes, nhưng thay vì được kết nối với một tình nguyện viên, bạn sẽ được kết nối với đại diện của công ty. Người đại diện đã được đào tạo sẽ có mặt để trả lời câu hỏi hoặc giúp bạn giải quyết vấn đề với các giải pháp nhanh chóng và sâu sắc. Như mọi lúc, nó hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể truy cập mục Hỗ Trợ Đặc Biệt qua màn hình chính. Chạm vào nút 'Hỗ Trợ Đặc Biệt' sẽ hiện ra một danh sách những công ty trong địa phương của bạn. Mỗi hồ sơ công ty sẽ bao gồm mô tả về dịch vụ, giờ hành chính, và ngôn ngữ được sử dụng. Từ trang hiển thị công ty, bạn có thể gọi trực tiếp đến công ty mà bạn chọn. Ở thời điểm hiện tại, Hỗ Trợ Đặc Biệt chỉ hỗ trợ việc làm với công ty Microsoft ở 12 quốc gia.

"Lần đầu tôi sử dụng Be My Eyes là cho một việc rất bình thường. Và tôi nghĩ đó là cái hay - bạn có thể sử dụng Be My Eyes cho những việc hết sức thường ngày."

- Warren, người dùng có thị lực kém từ Vuong Quốc Anh

"Một trong những điều quan trọng đã thay đổi cuộc đời tôi qua việc sử dụng Be My Eyes là tôi không phải chờ đợi sự giúp đỡ nữa. Bây giờ tôi cảm thấy tự lập, và tôi có được thông tin bất cứ khi nào tôi cần."

Norbert photo
- Norbert, người dùng khiếm thị toàn phần từ Thụy Sĩ

Nếu bạn là một tình nguyện viên có thị lực tốt

Khi một người dùng có thị lực kém hay khiếm thị toàn phần cần sự giúp đỡ, bạn sẽ nhận được thông báo từ điện thoại. Nếu bạn là tình nguyện viên đầu tiên trả lời yêu cầu giúp đỡ, bạn sẽ được kết nối với người dùng khiếm thị đó. Thông qua video trực tuyến một chiều, bạn sẽ nhìn thấy được những gì mà người dùng khiếm thị đang hướng máy ảnh đến và chỉ dẫn cho họ khi cần thiết.

Có rất nhiều tình nguyện viên sẵn sàng giúp đỡ, nên có thể bạn sẽ không nhận được những cuộc gọi thông báo hàng ngày, hàng tuần, và cũng không phải người đầu tiên nghe máy. Bạn chỉ nhận được những cuộc gọi thông báo vào khoảng 8 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ địa phương.

Bạn đừng lo nếu bạn đang bận thì thông báo đến - một tình nguyện viên khác sẽ nhận cuộc gọi đó. Bên cạnh đó, bạn không cần phải có ứng dụng trên điện thoại để nhận thông báo. Những cuộc gọi thông báo sẽ luôn được chuyển đến bạn nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Be My Eyes.

Người dùng có thị lực kém và người dùng khiếm thị toàn phần có thể cần sự giúp đỡ của bạn từ việc xem hạn sử dụng sản phẩm cho đến tìm đồ vật bị rơi hay định hướng địa điểm và nhiều hơn thế nữa.

"Giúp đỡ người khác thông qua Be My Eyes có sự ảnh hưởng rất sâu sắc đối với tôi. Sau khi giúp đỡ một ai đó, tôi cảm thấy rất phấn khởi, và tôi cũng nhận ra mình luôn phải cảm thấy biết ơn vì mọi thứ mình có. Tôi thấy vui hơn rất nhiều khi sử dụng Be My Eyes để giúp người khác."

Sarah photo
- Sarah, tình nguyện viên từ Vương Quốc Anh

"Tôi thấy thật tuyệt vời khi mình đang sống ở thời đại mà tôi có thể giúp người khác ngay cả khi tôi chưa từng gặp họ, và họ cũng chưa từng biết tôi. Chỉ cần biết việc mình đã giúp dù thật đơn giản nhưng cũng có thể làm một ngày tươi đẹp hơn."

Jon photo
- Jon, tình nguyện viên từ Hoa Kỳ

Để biết thêm chi tiết

Nếu bạn muốn biết thêm về Be My Eyes, hãy vào trang web Be My Eyes (chỉ có phiên bản tiếng Anh) hoặc liên hệ với chúng tôi qua info@bemyeyes.com.

Hãy luôn cập nhật thông tin mới nhất

Báo chí & Truyền thông

Bạn muốn viết về Be My Eyes? Cần phiên bản chất lượng cao của logo công ty, sản phẩm hay ảnh nhóm? Đây là nguồn thông tin chúng tôi cung cấp.

Cẩm nang thương hiệu
Hãy chia sẻ trang này với bạn bè của bạn.
www.bemyeyes.com